Cho rằng chính phủ Việt Nam kiểm soát gắt gao quyền tự do internet, kìm hãm người dân Việt Nam sử dụng mạng xã hội, nhất là mạng xã hội facebook để biểu đạt ý kiến cá nhân, một nhóm vong nô tại CHLB Đức đã đến trước trụ sở chi nhánh tập đoàn Facebook của Berlin-Đức để biểu tình phản đối. Nhóm biểu tình này bao gồm Hiếu gió (Tức Bùi Thanh Hiếu); Nguyễn Văn Đài; Lê Trung Khoa và một số người có mặt theo dõi vì hiếu kỳ. Mặc dù số lượng người tham gia biểu tình ít, những người biểu tình được giới hạn trong phạm vi cho phép theo luật biểu tình của CHLB Đức, đồng thời Pô lít của Đức ở xung quanh kiểm soát những người này, tuy nhiên theo tôi được biết thì nhóm này đã “vống” lên cho rằng, đã có một cuộc biểu tình rầm rộ diễn ra ở nước ngoài để chống chính phủ Việt Nam.
Cuộc biểu tình chỉ lèo tèo vài người, nội dung cuộc biểu tình cũng chẳng có gì đặc sắc ngoài dăm ba câu “chửi đổng” chính quyền Cộng sản Việt Nam, ấy thế mà, tác giả của cuộc biểu tình này đã thêu dệt nên những viễn cảnh biểu tình xứ người thật rầm rộ, hoành tráng. Theo tôi được biết thì những vong nô này luôn bị ám thị cho rằng những gì liên quan đến chính quyền Cộng sản là xấu, là không có gì tốt đẹp, là bóp nghẹt quyền tự do của người dân. Tuy nhiên, thực tế thì tôi cũng như người dân Việt Nam đều thấy được quyền tự do trong việc sử dụng Internet, sử dụng mạng xã hội, đặc biệt mạng xã hội facebook mà không bị sự kiểm soát nào như lời của số chống cộng này trình bày. Còn về chuyện xử lý các vi phạm các tiêu chuẩn của pháp luật thì chắc hẳn đất nước nào chẳng có ràng buộc, các quy định của pháp luật cũng chỉ nhằm bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của công dân, chứ đâu có chuyện bóp nghẹt quyền tự do ngôn luận.

Có thể là hình ảnh về 1 người, đang đứng, ngoài trời và văn bản


Tôi cũng được biết, hiện nay Việt Nam là quốc gia Top đầu thế giới về số lượng người sử dụng, tiếp cận mạng Internet, Có >70% dân số Việt Nam hiện nay tiếp cận, sử dụng mạng xã hội. Ỏ Việt Nam, các vùng quê hẻo lánh hiện nay cũng đã xuất hiện các trạm phát sóng, các cụ già, trẻ nhỏ… cũng đã có smartphone để lướt web, sử dụng các tài khoản mạng xã hội. Vậy, có phải chính quyền Cộng sản Việt Nam bót nghẹt quyền tự do ngôn luận, báo chí như lời của số này tuyên truyền không ? Thực tế thì, các quyền cơ bản của công dân đã có Hiến Pháp quy định và tất cả những gì người dân đã và đang thực hiện vừa là quyền vừa là trách nhiệm, nhưng cũng đồng thời phải chấp hành pháp luật để đảm bảo không vi phạm đến các quyền của các cá nhân, tổ chức khác trong xã hội.
Nói có sách, mách có chứng, hãy hiện thực hóa tình hình tự
do báo chí tại Việt Nam bằng cách quan sát trực tiếp, thực tiễn, chứ không nên “múa lưỡi” trên mạng, biểu tình ảo mà không có sự chứng thực tình hình thực tế tại Việt Nam. Hãy thôi bị ám thị bởi những gì liên quan đến Cộng sản là xấu mà hãy nhìn vào những việc làm mà Chính phủ Việt Nam đạt được trong thời gian qua để có cách nhìn đúng đắn hơn thay vì sự lệch lạc, một chiều, cảm tính cá nhân.

Theo Việt Nam Thời Báo

By admin

Leave a Reply

Your email address will not be published.