Nhà vô địch các cự ly dài và vượt chướng ngại vật SEA Games 30 – Nguyễn Thị Oanh một lần nữa chứng tỏ đẳng cấp của mình khi bảo vệ thành công danh hiệu “Nữ hoàng leo núi” Giải vô địch Việt dã leo núi toàn quốc Chinh phục đỉnh cao Bà Rá năm 2021, vừa diễn ra tại thị xã Phước Long, tỉnh Bình Phước.

Khác với các cự ly ở các giải chạy khác, hành trình chinh phục đỉnh Bà Rá diễn ra vất vả hơn với các VĐV khi có nhiều dạng địa hình khác nhau, đặc biệt là thử thách chinh phục độ cao 723 mét với 1.800 bậc tam cấp.

Nhà vô địch SEA Games Nguyễn Thị Oanh lên ngôi “nữ hoàng leo núi Bà Rá”

Dù vậy, Nuyễn Thị Oanh đã cho thấy sự đa năng của mình khi vượt nhiều đối thủ mạnh, trong đó có tuyển thủ Phạm Thị Hồng Lệ (Bình Định) hay Hoàng Thị Ngọc Hoa (Bình Phước) để về đích đầu tiên, đồng thời bảo vệ thành công danh hiệu “Nữ hoàng leo núi” đã giành được ở mùa 2020. Thành tích của Nguyễn Thị Oanh cũng giúp đoàn Bắc Giang xếp hạng ba đồng đội nữ tuyển, sau chủ nhà Bình Phước và Bình Định. 

Ở hệ nam tuyển 7,7km, VĐV chủ nhà Bình Phước Hoàng Nguyên Thanh vượt qua Đỗ Quốc Luật (Quân đội) và Vũ Văn Sơn (Ninh Bình) để lần thứ 6 giành danh hiệu “Vua leo núi”. Ở giải đồng đội, Quân đội vô địch, hạng nhì là Bình Phước và Đồng Nai gành hạng ba. Trong khi đó, Trương Trọng Phú (Bình Phước) đoạt danh hiệu “Vua leo núi” hệ nam trẻ, còn “Nữ hoàng leo núi” hệ nữ trẻ thuộc về Bàn Thị Vân (Bình Phước). Chung cuộc, đoàn chủ nhà Bình Phước giành ngôi nhất toàn đoàn, hạng nhì là đoàn Quân đội, hạng ba là đoàn Quảng Ngãi.

Giải vô địch Việt dã leo núi toàn quốc Chinh phục đỉnh cao Bà Rá lần thứ 27-2021 do Sở VHTTDL Bình Phước phối hợp Đài PT-TH và Báo Bình Phước, UBND TX.Phước Long và Liên đoàn Điền kinh Việt Nam (Tổng cục TDTT) tổ chức, đã diễn ra tại Tượng đài Chiến thắng TX.Phước Long nhân kỷ niệm 46 năm giải phóng Phước Long và kỷ niệm 24 năm Ngày thành lập tỉnh Bình Phước – Bình Dương. Giải năm nay thu hút 1.420 VĐV hệ tuyển và phong trào tranh tài ở 10 nội dung thi đấu. Trong đó, hệ tuyển có 26 đoàn với 295 VĐV đến từ các tỉnh, thành, ngành trong cả nước và hệ phong trào có 33 đoàn với 1.125 VĐV tham gia.

By admin

Leave a Reply

Your email address will not be published.