Xuất thân từ một kẻ nghiện ma túy ít học, chuyên làm nghề “đâm thuê, chém mướn” nhưng nhờ những mánh khóe “buôn gió buôn cả đạo đức, lương tâm”, “Người buôn gió” (tên thật Bùi Thanh Hiếu) bỗng dưng được khoác lên mình “tấm áo choàng” giả danh người thành đạt hào nhoáng bên trời Tây. Dẫu có vậy, sự thật vẫn mãi là sự thật mà chẳng lớp vải màu mè nào có thể che đậy.

Với tai tiếng nghiện ngập, buôn ma túy, từng nhiều lần vào tù ra trại, cũng không có bằng cấp, Bùi Thanh Hiếu chưa từng có được một công việc tử tế, đàng hoàng nào tại Việt Nam. Thế nhưng, nhờ tham gia vào các “diễn đàn dân chủ” và nổi lên với tài “chém gió” về chính trị, đòi hỏi “dân chủ, nhân quyền kiểu phương Tây”, Bùi Thanh Hiếu đã từng bước nhận được sự hẫu thuẫn của các tổ chức nước ngoài. Năm 2013, Bùi Thanh Hiếu bắt đầu bước chân sang Đức và từng bước kiếm được một “suất” định cư dài hạn tại đây nhờ việc tiếp tục hoạt động sử dụng mạng Internet đăng tải thông tin xuyên tạc, chống Đảng, Nhà nước. Kẻ tự nhận là “buôn gió” như Hiếu đã bất chấp buôn bán luôn cả đạo đức, bán cả lương tâm cùng chút liêm sỉ cuối cùng còn sót lại của mình. Trải dài suốt sự nghiệp, Bùi Thanh Hiếu chủ đích tập trung tấn công, xuyên tạc, bôi nhọ hình ảnh các lãnh đạo cấp cao tại Việt Nam như Chủ tịch nước, tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Thủ tướng chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, nguyên Chủ tịch nước Trần Đại Quang,… nhưng đến cuối cùng chỉ nhận lại sự thất bại ê chề, nhục nhã.

Năm 2017, sau loạt bài chém gió rằng “Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc liên kết với Chủ tịch nước Trần Đại Quang chống Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng” bị dư luận ném đá tơi bời vì giả dối, Bùi Thanh Hiếu tiếp tục tung tin bôi nhọ thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc với loạt bài “Tân phò mã Thủ tướng”. Theo Hiếu, ông Vũ Chí Hùng, con rể của thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc là người làm trong tập đoàn Trung Nam, và vì lợi dụng mối quan hệ, tập đoàn này mới trúng một gói thầu 10.000 tỷ tại thành phố Hồ Chí Minh. Nực cười thay, thông tin này ngay sau đó cũng bị phát hiện ra là giả mạo vì tập đoàn Trung Nam không có bất kỳ mối liên hệ nào với thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và con rể của ông là Vũ Chí Hùng. Hóa ra, “người buôn gió” cũng chỉ hay đi nghe mấy chuyện “chém gió vỉa hè” rồi đăng tải lại trên trang của mình để ra vẻ ta đây có tài nắm bắt thông tin mật. Quả thực là đáng xấu hổ! Năm 2018, Hiếu “gió” liên tiếp đẩy nhiều bài viết xuyên tạc, sai sự thật liên quan đến sự kiện chiều ngày 23/10/2018, tại Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khoá XIV, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chính thức được bầu giữ chức Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam. Hắn vu cáo rằng đây là việc “thâu tóm quyền lực”, “sao chép bộ máy nhà nước Trung Quốc”,… Nhưng rồi, bất chấp những lời lẽ xuyên tạc, bôi nhọ, toàn Đảng, toàn dân vẫn đồng lòng ủng hộ cương vị mới của Tổng Bí thư. Kết quả ngày hôm nay thì ai cũng đã thấy, Chủ tịch nước, Tổng Bí thư đã chứng minh tất cả bằng bằng những kết quả vượt bậc trong quản lý, tổ chức bộ máy Đảng, Nhà nước thời gian qua. Không phải lời nói, đó là hành động, đó là hành động thực tế khách quan. Đây dường như chính là cách trả lời xứng tầm một người lãnh đạo đối với những tin đồn gây ảnh hưởng uy tín, danh dự của mình.

Năm 2019, sau rất nhiều nỗ lực xuyên tạc nhằm phá hoại mối quan hệ giữa Việt Nam và Đức từ vụ Trịnh Xuân Thanh, Hiếu “gió” lại một lần nữa “ê chề” khi phía chính phủ Đức không những không “trừng phạt” Việt Nam như Hiếu “chém gió” mà thậm chí, họ còn mong muốn tiếp tục thúc đẩy, mở rộng mối quan hệ đối tác chiến lược với Việt Nam. Nói láo và bị bẽ mặt nhiều lần đến như thế, nhưng cũng chỉ vì đồng tiền mà Bùi Thanh Hiếu không thể bỏ cái nghề cầm bút buôn chuyện, bán rẻ lương tâm. Có thể thấy, Hiếu không bỏ sót bất cứ kỳ đại hội nào để tung tin xuyên tạc, vu khống và lần nào thì Hiếu cũng chọn những người có uy tín nhất để bôi nhọ. Cũng chính vì muốn bôi nhọ, hạ thấp uy tín những cán bộ lãnh đạo đứng đầu, Hiếu “gió” không còn còn cách nào khác ngoài việc khoác lác về những màn “đấu đá nội bộ”. Điều này đã được thể hiện rõ nét nhất qua việc tấn công tấn công Tổng bí thư, chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm và Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền Thông Nguyễn Mạnh Hùng trước thềm Đại hội XIII của Đảng.

Tổng Bí thư, chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng trong nhiệm kỳ vừa qua nhận được sự tin yêu của nhân dân từ những chỉ đạo sát sao với công tác chỉnh đốn, xây dựng Đảng, phòng, chống tham nhũng trong bộ máy Nhà nước. Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng được ủng hộ khi triển khai những biện pháp quyết liệt để xây dựng môi trường thông tin an toàn, lành mạnh. Bộ trưởng Bộ Công an được hoan nghênh khi chỉ đạo các đơn vị điều tra, phá án những vụ án lớn… Toàn những lãnh đạo, người đứng đầu ngành có tài, đức, có năng lực, nhận được niềm tin, sự quý trọng của nhân dân nên muốn bôi nhọ, hạ bệ Hiếu lại cũng chỉ còn cách bịa chuyện về “đấu đá” hòng che mắt thiên hạ.

Nhưng, qua rồi những cái ngày mà người ta còn chưa biết Hiếu là ai, Hiếu làm gì, có năng lực hay không? Từ xuất thân, đến trình độ và với tất cả những gì Hiếu đã làm, dư luận đều đã rõ mười mươi. Hiếu “gió” ngày nay có tiếp tục buôn gió to, gió lớn thì cũng chẳng thể thổi bay được sự thật và chân lý. Những người lãnh đạo tài ba và sáng suốt thì luôn biết cách chứng minh bằng hành động thực tế mà không phải lo ngại bị xuyên tạc, bôi nhọ nhân phẩm. Chỉ có những kẻ trình độ kém, lười làm, bán rẻ lương tâm như Hiếu thì vẫn mãi chỉ có những lời nói xuông, những câu chuyện hoang tưởng để rồi xấu hổ, cứng họng khi sự thật phơi bày.

By admin

Leave a Reply

Your email address will not be published.