Gần 2 năm nhân loại chao đảo trong cơn đại dịch, cũng chừng ấy thời gian những kẻ lưu vong, bất mãn chính trị tung hết trò này đến trò khác nhắm vào chế độ chính trị của Việt Nam. Mạng xã hội vẫn là công cụ mà chúng coi là vũ khí lợi hại để tung tin đồn nhảm, cố ý xuyên tạc cuộc chiến chống đại dịch Covid-19 ở Việt Nam. Đặc biệt là kể từ khi đợt dịch lần thứ 4 bùng phát dữ dội, phức tạp tại Tp. Hồ Chí Minh và một số tỉnh thành miền Tây Nam bộ, mấy kẻ cộm cán trong giới giang hồ chính trị đang tị nạn ở Đức ( Nguyễn Văn Đài, Lê Trung Khoa, Bùi Thanh Hiếu) cùng đồng bọn lại móc nối gia tăng luận điệu “đấu tranh đòi dân chủ” cho “đồng bào” ở “quê nhà”. Mỗi một vụ việc, mỗi một sự kiện trong nước và quốc tế liên quan đến Việt Nam đều bị chúng khuyếch trương. Trước hết là hoạt động đối ngoại, nhân chuyến thăm của Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ, rồi của Phó Tổng thống Mỹ, tiếp đến Bộ trưởng Quốc phòng Nhật, Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc, mấy kẻ lưu vong chính trị liền khoét sâu vào âm mưu bài Trung thân Mỹ. Với các chuyến thăm và dự diễn đàn quốc tế của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, chúng bôi nhọ là “ăn mày vắc xin”. Về Hội nghị Trung ương 4 khóa XIII, chúng vu cáo là “Đảng quay lưng với dân, bỏ mặc dân dịch bệnh đói khổ mà chỉ lo bảo vệ sự tồn tại của Đảng”. Hiện nay chúng lại đang cố công chuẩn bị xuyên tạc kỳ họp thứ hai Quốc hội khóa XV. Quả là, lưỡi không xương nhiều điều dối trá.

Đáng lưu ý, hôm 13/10/2021, sau loạt bài hô hào cổ súy dân (trọng điểm là Tp. Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận) biểu tình đòi “lật đổ Cộng sản Việt Nam”, thì Nguyễn Văn Đài lại có bài “Kịch bản nào cho sự sụp đổ Cộng sản Việt Nam”. Trong đó, viên luật sư làm nghề buôn gian chính trị đã tự vỗ ngực coi mình là “Thầy bói chính trị”. Sau khi phân tích tình hình quốc tế và trong nước, y cho rằng cuộc đụng độ, cạnh tranh chiến lược Mỹ – Trung sẽ đẩy Việt Nam vào tình thế “Trâu bò đánh nhau ruồi muỗi chết chẹt”, nếu không khôn khéo vùng lên “tự quyết dân tộc thì nguy to”; đồng thời, y còn “cảnh báo” kinh tế – xã hội bị tác động của đại dịch Covid-19 đang trên bờ “sụp đổ”…, nên “thời cơ đến rồi” (!). Nực cười hơn là Nguyễn Văn Đài vẽ ra 3 kịch bản cho “cách mạng dân chủ” ở Việt Nam:……….
Nhưng đến khi bàn về cách thức “lật đổ Đảng Cộng sản Việt Nam’ thì Nguyễn Văn Đài lại không thoát ra khỏi chiêu thức lôi kéo, kích động thông qua mạng xã hội, hô hào từng cá nhân, đảng phái chính trị phải “tự nâng cao uy tín và khả năng lãnh đạo”; trước hết là gia tăng tập hợp quần chúng.

Hỡi ôi! Mấy điều cũ rích bấy lâu Nguyễn Văn Đài cùng phường lưu vong chính trị tua đi tua lại vẫn chỉ là “tự do, dân chủ”, chống “độc tài, độc đảng”. Thử hỏi, nếu dân nghe xúi bậy bởi “Hội anh em dân chủ” thì Nguyễn Văn Đài, Lê Trung Khoa, Bùi Thanh Hiếu được ai theo, vì mấy kẻ này đã lòi đuôi cáo, suốt ngày chăm chắm gieo rắc vi rút hoại tử quê hương, đất nước, lợi dụng nỗi gian truân của đồng bào mình để đổ tội cho Đảng, ngoại trừ một số ít cùng ngựa cùng thuyền phản quốc.

Khuyên Nguyễn Văn Đài và những kẻ cùng hôi một câu: Hãy dành thời gian suy ngẫm xem, với những việc làm tổn hại tới nơi mình đã sinh ra và nuôi mình trưởng thành, thì liệu có kịch bản nào cho sự trở về “quê mẹ” lúc cuối đời?

Theo Lê Tấn Chiến

By admin

Leave a Reply

Your email address will not be published.