Dù đang ở tận nước Đức xa xôi, ấy vậy nhưng Bùi Thanh Hiếu (Người buôn gió) vẫn không ngừng rên rỉ, ỉ ôi về đất mẹ. Mỗi ngày đều lên mạng thu lượm, cóp nhặt các thông tin trong nước, mỗi nơi một ít để sáng tác ra những câu chuyện “cung đình”. Hiếu sản xuất hàng loạt bài viết “đấu đá, thanh trừng phe phái” trong nội bộ, rồi tấn công nhằm hạ uy tín của các lãnh đạo. Có thể thấy, ở xứ sở thiên đường, Hiếu không chịu sự kiểm soát của pháp luật Việt Nam, lại được hệ thống báo chí hải ngoại khai thác “tài năng bẩm sinh” này triệt để, xem ra có thể hiểu được vì sao những kẻ như Bùi Thanh Hiếu chỉ mong tị nạn để “ngồi mát ăn bát vàng” nhận những đồng đô la và đánh bóng tên tuổi.

Nhìn vào thông tin Hiếu gió bịa đặt về các lãnh đạo cấp cao này, không ít người nghĩ rằng chắc “Người buôn gió” phải có thông tin từ nội bộ tuồn ra hoặc chí ít phải có mối quan hệ thân mật với vị lãnh đạo nào đó thì mới có được nguồn tin “tuyệt mật” như thế này.

Suy cho cùng, những câu chuyện mà “Hiếu gió” đưa ra hòng làm nhiễu loạn thông tin, gây sóng gió chính trường Việt Nam, kích động mâu thuẫn, chia rẽ nội bộ, tạo cớ cho các tổ chức chống phá can thiệp, thực hiện mưu đồ lật đổ chế độ.

Mặc dù những thông tin mà Hiếu cung cấp liên tục bị bạn đọc vạch mặt, song ở một khía cạnh nào đó thì những câu chuyện mà Bùi Thanh Hiếu sản xuất ra có giá trị, làm thông tin đưa lại cho các trang VOA, RFA, Dân làm báo, Thoibao.de… hay những kẻ “cùng hội cùng thuyền” với Hiếu nhảy vào tung hứng, chia sẻ rầm rộ. Điều này cũng không đến nỗi tệ, bởi chẳng cần buôn bán gì nhiều, chỉ riêng tốc độ sản xuất bài vở, nhất là thời điểm các trang tin nước ngoài đều khát bài về chủ đề lãnh đạo Đảng đủ cho “Hiếu gió” sống sung túc và thụ hưởng cuộc sống ở chốn “thiên đường tự do”.

By admin

Leave a Reply

Your email address will not be published.