Thông tin từ Học viện Quân y cho biết, ngày 24-2, tại Viện Nghiên cứu Y học quân sự, Học viện Quân y phối hợp với Viện Pasteur TP Hồ Chí Minh tổ chức tuyển tình nguyện viên tiêm thử nghiệm giai đoạn 2 vaccine Nanocovax phòng Covid-19.

Hôm nay, (24-2), Học viện Quân y tuyển tình nguyện viên tiêm thử nghiệm vaccine Covid-19 giai đoạn 2
Các tình nguyện viên đăng ký tiêm thử nghiệm vaccine Covid-19 giai đoạn 1 tại Học viện Quân y. 

Theo đó, trong giai đoạn 2 sẽ thử nghiệm trên 560 người, độ tuổi từ 18 đến 60 và được chia thành 4 nhóm, với các liều tiêm khác nhau. Nhóm 1 gồm 160 người sẽ tiêm liều 25mcg; nhóm 2 gồm 160 người sẽ tiêm liều 50mcg; nhóm 3 gồm 160 người sẽ tiêm liều 75mcg  và nhóm còn lại gồm 80 người sẽ tiêm giả dược (tá dược). Khi tham gia tiêm thử nghiệm, tất cả các tình nguyện viên đều không phải trả bất kỳ một khoản chi phí nào.

Hôm nay, (24-2), Học viện Quân y tuyển tình nguyện viên tiêm thử nghiệm vaccine Covid-19 giai đoạn 2
Tình nguyện viên đầu tiên tiêm thử nghiệm vaccine giai đoạn 1 với liều 25mcg.

Vaccine phòng bệnh Covid-19 của Nanogen có tên gọi Nanocovax, được nghiên cứu phát triển trên công nghệ tái tổ hợp protein do Công ty NANOGEN nghiên cứu và sản xuất. Trước khi đưa ra thử nghiệm lâm sàng, Nanocovax đã đạt tất cả các chỉ tiêu lâm sàng, được các cơ quan chức năng kiểm duyệt nghiêm ngặt.

Vaccine Nanocovax phòng Covid-19 đã được thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 1 tại Học viện Quân y và được Bộ Y tế đánh giá bảo đảm tính an toàn, tạo kháng thể, có khả năng phòng bệnh và đủ điều kiện để tiếp tục nghiên cứu thử nghiệm giai đoạn 2.

By admin

One thought on “Hôm nay, (24-2), Học viện Quân y tuyển tình nguyện viên tiêm thử nghiệm vaccine Covid-19 giai đoạn 2”

Leave a Reply

Your email address will not be published.