Trên FB của Hiếu “gió” và Nguyễn Văn Đài những ngày gần đây thường xuyên đăng tải những hình ảnh có phần thân mật, “gần gũi” của hai con người từng một thời ở cùng một chiến tuyến chống chế độ nhưng hiện giờ đang lưu vong tại Đức. Có lẽ nhiều người hơi ngạc nhiên khi thấy Hiếu “gió” và Nguyễn Văn Đài “kề vai sát cánh” vào lúc này.
Kể từ khi sang Đức tị nạn, Nguyễn Văn Đài đã thường xuyên tìm cách liên lạc với Hiếu “gió”. Đây cũng là điều dễ hiểu, bởi cả hai từng sinh sống tại Hà Nội, từng cùng chung lý tưởng, từng chống Đảng, Nhà nước và chế độ Việt Nam quyết liệt, điên cuồng và giờ đang cùng nhau tị nạn chính trị tại Cộng hòa Liêng bang Đức.
Nhìn những hình ảnh rất “đời thực” được Hiếu “gió” và Nguyễn Văn Đài đăng tải, chia sẻ, một số người tự đặt ra câu hỏi rằng, phải chăng Hiếu “gió” và Nguyễn Văn Đài đã “rửa tay gác kiếm”, phải chăng Hiếu “gió” và Nguyễn Văn Đài đã từ bỏ con đường chống phá Đảng, Nhà nước và chế độ Việt Nam? Có người lại đặt câu hỏi rằng, phải chăng Hiếu “gió” và Nguyễn Văn Đài đang “song kiếm hợp bích”?

Có thể là hình ảnh về 2 người, mọi người đang đứng và trong nhà


Với câu hỏi phải chăng Hiếu “gió” và Nguyễn Văn Đài đã “rửa tay gác kiếm”, phải chăng Hiếu “gió” và Nguyễn Văn Đài đã từ bỏ con đường chống phá Đảng, Nhà nước và chế độ Việt Nam? Điều này có lẽ hơi phi thực tế, bởi bao năm nay chống Đảng, Nhà nước và chế độ đã thành thói quen, đã ngấm vào máu của 2 con người này. Bởi vậy, nếu nói rằng, họ “rửa tay gác kiếm”, “cải tà quy chính” có lẽ là điều không thể.
Chỉ cách đây ít ngày, Nguyễn Văn Đài còn đăng tải trên FB những lời lẽ bôi nhọ, xúc phạm Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, xuyên tạc tình hình ngân sách Nhà nước, kích động, gây chia rẽ giữa Đảng, Nhà nước với nhân dân. Thậm chí, Nguyễn Văn Đài còn kêu gọi “Mỹ muốn thắng TQ, trước hết, Mỹ phải giúp nhân dân VN xoá bỏ độc tài CSVN để nước VN dân chủ trở thành đồng minh của Mỹ”. Không những vậy, Nguyễn Văn Đài còn thường xuyên livestream xuyên tạc, chống phá Đảng, Nhà nước với những lời lẽ của một kẻ khốn nạn. Vậy thì, nói Nguyễn Văn Đài “rửa tay gác kiếm”, “cải tà quy chính” là điều hơi xa xỉ.
Đối với Hiếu “gió”, gần đây giọng điệu của gã trên FB cũng có phần nhẹ nhàng hơn, thân thiện, mềm mại hơn, thậm chí còn tỏ ra quan tâm đến những khó khăn ở trong nước hơn. Tuy nhiên, không hẳn vì thế mà có thể cho rằng, gã đã “hoàn lương”. Xỏ xiên, đá đểu đã thành bản tính mà đã là bản tính thì khó đổi, chỉ có cơ hội là nó lại có dịp được thể hiện.
Vậy, nếu không “cải tà quy chính” thì Hiếu “gió” và Nguyễn Văn Đài liên kết với nhau để làm gì. Câu trả lời không gì khác ngoài việc hai người này đang tìm cách “song kiếm hợp bích”.
Từng sống cùng nhau ở Hà Nội, từng cùng tư tưởng, cùng chung chiến hào, từng chống phá Đảng, Nhà nước quyết liệt, từng phải ra nước ngoài theo diện lưu vong, tị nạn và giờ đang lưu lạc tại Đức. Hiếu “gió” và Nguyễn Văn Đài có quá nhiều điểm chung, bởi vậy việc họ liên kết, hợp tác với nhau không có gì là lạ.
Chúng ta hãy chờ xem Hiếu “gió” và Nguyễn Văn Đài sẽ làm gì tiếp theo. Chờ xem hai con người này sẽ tung ra những chiêu trò gì cho “sự nghiệp” chống phá Đảng, Nhà nước và chế độ Việt Nam?

Theo Việt Nguyễn

By admin

Leave a Reply

Your email address will not be published.