Dù đang lưu vong ở tận nước Đức xa xôi, ấy thế nhưng Bùi Thanh Hiếu (Hiếu “gió”) vẫn không quên thu lượm, cóp nhặt các thông tin về tình hình trong nước để mở mục chém gió về nhân sự Đại hội XIII của Đảng như đúng rồi.Nếu ai đó có theo dõi Facebook cá nhân của Bùi Thanh Hiếu (FB “Thanh Hieu Bui”) thời gian qua, có thể dễ dàng nhận thấy rằng, gã buôn xoong nồi này đang nhiệt tình chém gió về nhân sự Đại hội XIII thế nào.

Có thể là hình ảnh về văn bản

Những ngày qua, trên FB của Bùi Thanh Hiếu liên tục là những stt bàn luận về nhân sự Đại hội, nào là người này sắp tới sẽ vào vị trí này, kia; ông này là đối thủ chính trị bí ẩn, đáng gờm; đàn em đang ra sức chạy đua cho “anh hai”, “anh ba”… Cá biệt, gã còn tự sắp xếp một cái danh sách dài gọi là nhân sự khóa XIII, với đầy đủ các vị trí như đúng rồi, gồm: Tổng Bí thư, Chủ tịch nước, Thủ tướng, Chủ tịch Quốc hội, Thường trực Ban Bí Thư, Trưởng Ban Tổ chức, Bộ trưởng Công an, Quốc phòng…

Nhìn vào danh sách nhân sự, các vị trí lãnh đạo Đảng, Nhà nước sau Đại hội XIII được gã sắp xếp, không ít người nghĩ rằng, chắc gã phải có thông tin từ nội bộ hoặc chí ít phải có mối quan hệ thân mật với những đồng chí trong nội bộ thì mới có những thông tin “cơ mật” này. Tuy nhiên, kỳ thực là do gã tự sắp xếp từ việc đi thu lượm, cóp nhặt các thông tin không chỉnh thống trên mạng chứ chẳng có một thông tin “nội bộ” nào.

Không những tự sắp xếp nhân sự cho Đảng, Bùi Thanh Hiếu còn liên tục đăng tải những thông tin có nội dung xuyên tạc bí mật đời tư, danh dự, nhân phẩm của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước. Thủ đoạn mà gã sử dụng là tung ra những thông tin, người này có con riêng, có bồ nhí, có sân sau, có tài sản khổng lồ; lãnh đạo này với lãnh đạo kia không ưa gì nhau, phe này, phái nọ đang gia tăng ảnh hưởng, đang liên minh, tìm kiếm lực lượng để chạy đua trước Đại hội XIII… Thậm chí, gã còn vẽ nên những câu chuyện người này là đàn em, là thân tín của vị lãnh đạo này, người kia là đàn am, là thân tín của lãnh đạo kia, vì được “anh hai”, “anh ba” nâng đỡ nên đàn em thỏa sức làm càn, phá phách tài sản của nhà nước…

Có thể thấy rằng, những thủ đoạn này tuy không mới nhưng với một số người, nhất là những người do thiếu thông tin, nhẹ dạ, cả tin, thiếu cảnh giác vẫn rất có thể dễ dàng bị dắt mũi, tin theo. Vậy, ý đồ của gã khi đăng tải những thông tin này là gì? Có lẽ không cần nói chắc nhiều người cũng đã biết. Đây chính là thủ đoạn nhằm chia rẽ nội bộ, gây nghi ngờ, nghi kỵ lẫn nhau. Đưa ra những thông tin, luận điệu xuyên tạc, sai sự thật nhằm gây hoang mang, phân tâm trong dư luận, để cán bộ, đảng viên, quần chúng nhân dân có cái nhìn sai lệch về lãnh đạo Đảng, Nhà nước, về nội bộ Đảng. Từ đó, hạ uy tín lãnh đạo Đảng, Nhà nước, gây mất niềm tin trong nhân dân đối với cán bộ lãnh đạo, với Đảng, Nhà nước và chế độ và đích đến cuối cùng là phá hoại Đại hội XIII của Đảng.Bởi vậy, hơn lúc nào hết mỗi chúng ta cần nâng cao cảnh giác để nhận diện và lên án, tẩy chay những thông tin xuyên tạc, độc hại này. Vạch trần bản chất của những kẻ luôn mang dã tâm chống phá đất nước, gây hoang mang dư luận như Bùi Thanh Hiếu.

By admin

Leave a Reply

Your email address will not be published.