Với tạo hình con trâu sung sức kéo vàng bạc, châu báu… tượng trưng cho sự giàu sang, phú quý, nến trâu vàng là mặt hàng thu hút nhiều người dân tìm mua dịp Tết Tân Sửu 2021.

Chú thích ảnh
Đón đầu xu hướng Tết Tân Sửu 2021, một nghệ nhân ở Gia Lâm, Hà Nội đã sáng tạo ra sản phẩm nến mang hình chú trâu vàng kéo theo thóc gạo, tài lộc, tiền tài về cho gia chủ.
Chú thích ảnh
Giá bán lẻ mỗi sản phẩm nến trâu vàng là 250.000 – 350.000 đồng/ nến và 450.000 – 650.000 đồng/ cặp.
Chú thích ảnh
Người nghệ nhân này chia sẻ: Con trâu là linh vật của năm Tân Sửu 2021, đồng thời theo quan niệm dân gian, đây cũng là loài vật biểu tượng cho sự phú quý, giàu sang, cát tường bởi tính cách hiền lành, chăm chỉ cày cuốc, chịu thương chịu khó. Chúng thường mang đến cho chủ nhân cuộc sống ấm no, bền vững.
Chú thích ảnh

Nghệ nhân đã bỏ ra hàng tháng trời để nghiên cứu và tạo ra khuôn sản phẩm. Đây là một trong những công đoạn quan trọng để sản xuất ra được những sản phẩm nến hình trâu.

Chú thích ảnh
Trên nến trâu vàng không thể thiếu là những “quả lúa” cao ngất, biểu trưng cho mùa màng bội thu. Người nghệ nhân giải thích:  Chữ “quả ” trong thành quả, ứng với sự thành công sau những nỗ lực, kiên trì.
Chú thích ảnh
Ước tính, thời gian để hoàn thành mỗi chú trâu nến là khoảng 4 – 6 tiếng; với công suất hiện tại của nhà xưởng, mỗi ngày sẽ ra được 200 – 300 sản phẩm.
Chú thích ảnh

By admin

Leave a Reply

Your email address will not be published.