‘Nụ cười và những ước mơ’, đó hình ảnh đẹp đầy nghị lực khiến nhiều người cảm phục của 325 sinh viên tại lễ trao học bổng Tiếp sức đến trường năm 2020 do Thành đoàn TP.HCM và báo Tuổi Trẻ tổ chức tại Nhà hát VOH music (TP.HCM) tối 30-12.

325 suất học bổng tiếp sức sinh viên khó khăn Đông Nam Bộ, miền Trung và Tây Nguyên - Ảnh 1.
Ông Dương Anh Đức – phó chủ tịch UBND TP.HCM và bà Phan Thị Thanh Phương – bí thư Thành đoàn TP.HCM, trao học bổng đến tân sinh viên

Đây là điểm trao thứ 7 và cũng là điểm trao cuối cùng của chương trình học bổng “Tiếp sức đến trường” năm 2020, dành cho tân sinh viên Đông Nam Bộ, miền Trung và Tây Nguyên. Trong đó có 166 tân sinh viên Đông Nam Bộ và 159 tân sinh viên các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên học tập tại TP.HCM.

Theo đó, suất học bổng đặc biệt trị giá 15 triệu đồng/suất, suất học bổng trị giá 10 triệu đồng/suất cho tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên trong học tập. Tổng kinh phí học bổng đợt trao này hơn 3,3 tỉ đồng.

325 suất học bổng tiếp sức sinh viên khó khăn Đông Nam Bộ, miền Trung và Tây Nguyên - Ảnh 2.
Ông Đinh Minh Trung – phó tổng biên tập báo Tuổi Trẻ, cảm ơn các nhà tài trợ đã luôn đồng hành cùng chương trình

Phát biểu tại lễ trao, ông Đinh Minh Trung – phó tổng biên tập báo Tuổi Trẻ – cho biết năm nay là một năm khó khăn vì dịch COVID-19, vì thế mọi người đều gặp khó khăn về tài chính. Cũng chính vì dịch COVID-19, số lượng sinh viên gặp khó khăn cần được tiếp sức để vào giảng đường nhiều hơn. Ban tổ chức đã tìm mọi cách, tìm mọi nguồn lực để giúp các sinh viên vượt qua ngặt nghèo.

Ông Trung bày tỏ sự cảm phục đến nghị lực của các em sinh viên có mặt ngày hôm nay: “Chính nghị lực vượt khó của các em khắc đậm tính nhân văn, giá trị sống cao đẹp trong từng bài viết của Tuổi Trẻ; kết nối những người làm báo chúng tôi với những tấm lòng vàng, cùng chung tay hỗ trợ các em. Có thể những suất học bổng không lớn nhưng mong các tân sinh viên đón nhận để làm động lực bước tiếp”.

“Tôi tin rằng các em sẽ sớm làm được và hái quả ngọt thành công như hàng ngàn cựu sinh viên đã nhận học bổng này làm được. Mong rằng sau này khi mọi việc thuận lợi, các em luôn nhớ về chương trình để trở lại tiếp sức cho tân sinh viên khó khăn như mình hôm nay”, ông Trung gửi gắm.

325 suất học bổng tiếp sức sinh viên khó khăn Đông Nam Bộ, miền Trung và Tây Nguyên - Ảnh 3.
Ông Vũ Duy Hải – chủ tịch HĐQT, tổng giám đốc Công ty cổ phần Vinacam – đại diện các nhà tài trợ phát biểu


Đại diện các nhà tài trợ, ông Vũ Duy Hải – chủ tịch HĐQT, tổng giám đốc Công ty cổ phần Vinacam, cho biết 2020 là một năm khó khăn, tuy nhiên ông và các nhà tài trợ mong mỏi các em “khó khăn đừng bỏ cuộc” mà hãy kiên trì bước tiếp.

325 suất học bổng tiếp sức sinh viên khó khăn Đông Nam Bộ, miền Trung và Tây Nguyên - Ảnh 4.
Giao lưu tại chương trình, em Nguyễn Hoàng Tuấn – sinh viên Trường đại học Y dược TP.HCM,  và Nguyễn Phạm Tường Vy – sinh viên Trường cao đẳng Công thương Việt Nam, đều là hai sinh viên mồ côi cha, có hoàn cảnh khó khăn nhưng giàu nghị lực. Trong đó, Tuấn đã đạt kết quả học tập tốt, giành rất nhiều giải thưởng. 
Tuấn chia sẻ: “Dù hoàn cảnh em có thể gọi là bi đát nhưng em vẫn lạc quan vào cuộc sống. Em chọn ngành y vì đó là ước mơ, hoài bão của em và em cố gắng hết mình. Tương lai chưa biết sao nhưng em sẽ cố gắng hết mình, khó khăn gì rồi cũng sẽ qua”.

Còn Vy có mẹ bị khuyết tật, từ nhỏ em đã phụ mẹ đi bán vé số để đỡ đần mẹ và nuôi giấc mơ đến trường. Được nhận học bổng, Vy nói em rất hạnh phúc và muốn chia sẻ niềm vui đến mẹ. Ban tổ chức đã tạo bất ngờ cho Vy khi đưa mẹ em đến chương trình. Sự xuất hiện của mẹ khiến Vy rơi nước mắt, giọt nước mắt hạnh phúc, vỡ òa khi hai mẹ con ôm lấy nhau.
325 suất học bổng tiếp sức sinh viên khó khăn Đông Nam Bộ, miền Trung và Tây Nguyên - Ảnh 6.
325 suất học bổng tiếp sức sinh viên khó khăn Đông Nam Bộ, miền Trung và Tây Nguyên - Ảnh 8.

Theo báo tuổi trẻ

By admin

Leave a Reply

Your email address will not be published.