Hiếu buôn gió hay Người Buôn gió đều là một. Đó là Bùi Thanh Hiếu, sinh năm 1972 tại Tiên Lữ, Hưng Yên. Trú tại 22, Ngõ Phất Lộc, Hàng Buồm, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Hiếu chỉ học hết phổ thông. Sinh ra trong một gia đình có 6 anh chị em thì có đến một nửa là thành phần bất hảo, cộm cán trong xã hội. Chị của Hiếu là Bùi Thị Oanh sinh năm 1963, đã bị đi tù vì kinh doanh mại dâm. Em trai của Hiếu là Bùi Tiến Huy sinh năm 1974, là con nghiện nặng, hiện đang cai nghiện tại trại cai nghiện số 6, Sóc Sơn, Hà Nội. Bản thân Bùi Thanh Hiếu cũng là dân giang hồ có tiếng và là con nghẹo. Với tuổi thơ dữ dội, sống cùng với bố là ông Bùi Văn Hợp nghiện thuốc phiện nặng, chẳng có thời gian chăm sóc tới con cái. Hiếu học hành buổi đực, buổi cái. Trốn học, bát tiết và nhanh chóng trở thành con nghiện khi mới 12 tuổi. Dật dờ cùng đám bạn xấu, móc máy, quay quắt để kiếm tiền thỏa cơn nghiện. Mỗi ngày Hiếu hút tới 40 bi. Từ con nghiện để kiếm tiền thỏa cơn, Hiếu chuyển sang kinh doanh trực tiếp để có tiền hút sách. Vốn liếng cổ truyền là bộ đèn bàn do ông bố nghiện để lại, Hiếu trưng dụng đưa vào kinh doanh tổ chức sử dụng chất ma túy tại nhà. Năm 1994,  Hiếu bị công an quận Hoàn Kiếm bắt quả tang đang tổ chức cho hai con nghiện sử dụng ma túy tại nhà là Nguyễn Đức Thắng, trú tại 201/A2, Tập thể Thượng Thanh, Gia Lâm và Phạm Trung Thành, sinh năm 1971 – ở 206/ C16 cũng ở Thượng Thanh, Gia Lâm. Y bị tòa tuyên 45 tháng tù và 2 năm quản chế.

Ra tù, Bùi Thanh Hiếu trở thành dân anh chị có số có má. Ngựa quen đường cũ. Người ta có câu “Giang sơn dễ đổi, bản tính khó dời” để chỉ những kẻ tội phạm chuyên nghiệp như Hiếu. Ra tù được vài tháng đến 7/1998, Hiếu lại tham gia hoạt động cưỡng đoạt tài sản của công dân và bị công an địa phương xử lý hành chính. Năm 2011, Hiếu bị công an phường Ngọc Khánh bắt vì tội tàng trữ súng đồ chơi trong danh mục cấm sử dụng…

Với bản chất lưu manh, côn đồ, chẳng công ăn việc làm, Hiếu lang thang và nhanh chóng bị lôi kéo của các thế lực chống phá đất nước. Như con nghiện ngửi thấy hơi nhau, đám zâm chủ đã  nhận ra rằng Hiếu sẽ trở thành thành viên tích cực của nhóm nếu biết lợi dụng và đã đẩy Hiếu tham gia các nhóm “biểu tình chống Trung Quốc” ở hồ Hoàn Kiếm (thực chất là các hoạt động bất ổn, bạo loạn của các thế lực thù địch), và chỉ sau vài lượt nhào nặn của truyền thông lề trái, các đài báo chống cộng nước ngoài, Việt tán, con nghiện, kinh doanh ma túy, cưỡng đoạt tài sản công dân Bùi Thanh Hiếu bỗng biến thành một khuôn mặt sáng giá cho cái bánh vẽ đấu tranh cho dân chủ và nhân quyền trong nước. Hiếu quay ra viết blog với lời lẽ cao đạo như thể mình là Thánh sống, phán đủ mọi chuyện trên trời, dưới bể…

Sau 1 thời gian, Hiếu nhanh chóng được các thế lực thù địch lôi kéo vượt biên sang Đức tham gia tích cực các hoạt động tuyên truyền chống phá của một nhóm phản động người Việt tại nước này.

Sự thật mà ở Việt Nam cũng như trên thế giới ai cũng biết đó là:

Người dân Việt Nam ai cũng biết ơn Đảng Cộng sản Việt Nam, đã lãnh đạo nhân dân Việt Nam làm cách mạng Tháng Tám năm 1945 thành công, để người dân Việt Nam từ thân phận nô lệ trở thành người làm chủ đất nước, được mưu cầu cuộc sống ấm no, tự do, hạnh phúc. Người dân Việt Nam một lòng một dạ tin theo Đảng làm cách mạng, đánh đuổi bọn cướp nước và bè lũ tay sai bán nước, giữ vững nền độc lập của dân tộc. Đảng và Nhà nước ta cũng như mọi người dân Việt Nam luôn thể hiện tấm lòng khoan dung, độ lượng, nhân ái, vị tha, sẵn sàng tha thứ cho những kẻ lầm đường, lạc lối nay biết ăn năn, hối lỗi, quay trở về đóng góp sức lực, trí tuệ xây dựng quê hương, phát triển đất nước. Người dân Việt Nam ai cũng biết ơn Đảng Cộng sản Việt Nam đã khởi xướng và lãnh đạo thành công công cuộc đổi mới toàn diện đất nước, đem lại cuộc sống ấm no, tự do, hạnh phúc, không để ai bị bỏ lại phía sau, ai cũng có cơm ăn, áo mặc, ai cũng được học hành, sánh vai với các cường quốc năm châu như Bác Hồ hằng mong ước; để đất nước Việt Nam chưa bao giờ có được cơ đồ, tiềm lực, vị thế, uy tín quốc tế như ngày nay. Bất kỳ tổ chức, cá nhân nào ủng hộ công cuộc đổi mới của Việt Nam, ủng hộ Việt Nam phát triển đất nước theo con đường xã hội chủ nghĩa mà Đảng, Bác Hồ và nhân dân Việt Nam đã lựa chọn đều là bạn, là đối tác hợp tác tin cậy cùng phát triển của Việt Nam. Những tổ chức, cá nhân cản trở, phá hoại đi ngược lại mục tiêu trên đều là đối tượng cần đấu tranh loại bỏ.

Với bản chất của một kẻ xấu xa, bỉ ổi, chuyên đặt điều, hại dân, hại nước, Với Bùi Thanh Hiếu, người Việt Nam hết sức phẫn nộ và chắc chắn sớm muộn gì Hiếu cũng sẽ bị trừng trị./.

By admin

Leave a Reply

Your email address will not be published.