Một số đối tượng xấu liên hệ và giao cho Mãnh tìm người nhằm tác động “vô hiệu hóa” Đại tá Đinh Văn Nơi, Giám đốc Công an tỉnh An Giangđể bọn chúng dễ bề hoạt động bất chính. 

Ngày 9/3, cơ quan CSĐT Công an tỉnh An Giang cho biết, thực hiện chuyên án ngày 2/3, cơ quan điều tra tiến hành khám xét chỗ ở, nơi làm việc của Trần Trí Mãnh (SN 1980, ngụ đường Nguyễn Hữu Cảnh, phường Châu Phú A, TP Châu Đốc, tỉnh An Giang), Giám đốc Công ty TNHH TM-SX Gia Thịnh.Qua đó thu giữ nhiều đồ vật, tài liệu có liên quan đến hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả là phụ tùng xe gắn máy các thương hiệu Honda, Yamaha…; nhớt các nhãn hiệu Kubota, Castrol. Ngay sau đó, cơ quan CSĐT đã tạm giữ Mãnh để điều tra, làm rõ vụ việc.

Có thể là hình ảnh về 1 người và trong nhà

Trong quá trình đấu tranh, ngoài việc khai báo các vi sai phạm liên quan đến hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả là phụ tùng và nhớt xe gắn máy một số thương hiệu, thì đối tượng Mãnh còn khai báo một số đối tượng có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số tiền lên đến 20 tỷ đồng.Mãnh liên hệ với đối tượng Đào Ngọc Cảnh (SN 1947, ngụ quận Thanh Khê, Đà Nẵng (do Mãnh quen trước đây) để nhờ thực hiện hành vụ lừa đảo.

Sau đó, Cảnh liên hệ với Ngô Văn Trọng (SN 1973, ngụ phường Khuê Trung, quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng); Vũ Văn Quý (SN 1991, ngụ quận 3, TP Hồ Chí Minh) và Hoàng Thị Tâm (SN 1967, ngụ huyện Phúc Thọ, Hà Nội), bàn mưu thực hiện việc Mãnh yêu cầu. Đối tượng Quý khẳng định có “mối quan hệ” để thực hiện phi vụ lừa đảo.Chúng dựng lên màn kịch hoàn hảo, cầu Mãnh chuyển trước vào tài khoản của Tâm 10 tỷ đồng và cam kết sau 3 ngày sẽ có kết quả.Sau đó, Quý không thể thực hiện được âm mưu trên, nên Quý, Tâm, Trọng bàn bạc chỉ chuyển lại cho Mãnh số tiền 7,4 tỷ đồng. Số tiền còn lại 2,6 tỷ đồng bọn chúng nói đã “chi phí” cho việc chạy chọt, lo lót vụ điều chuyển cán bộ, nhưng thực chất số tiền này đã được chia chác cho các đối tượng.

Có thể là hình ảnh về 1 người và trong nhà
Có thể là ảnh chụp cận cảnh 1 người
Có thể là hình ảnh về 1 người và kính mắt
Có thể là ảnh chụp cận cảnh 1 người, đang ngồi và trong nhà

Cụ thể, Tâm được chia 100 triệu đồng, Trọng được chia 400 triệu đồng và số tiền 2,1 tỷ đồng thì Quý giữ lại để tiêu xài cá nhân (hiện trong tài khoản của Quý chỉ còn 1,340 tỷ đồng). Sau khi xác minh, cơ quan CSĐT Công an An Giang tiến hành bắt giữ Quý, Trọng và Tâm. Riêng đối tượng Cảnh đang được cơ quan CSĐT quản lý để làm rõ hành vi vi phạm có liên quan đến vụ án.Đây là vụ án đặc biệt nghiêm trọng, chưa có tiền lệ tại tỉnh An Giang. Cơ quan CSĐT Công an tỉnh đang tiếp tục điều tra, xác minh làm rõ và sẽ xử lý nghiêm minh các đối tượng liên quan trong vụ án lừa đảo này…

Theo: CAND

By admin

Leave a Reply

Your email address will not be published.