QUẢNG NINH: TP Hạ Long truy vết những người tiếp xúc với du học sinh dương tính nCoV sau khi hết cách ly, bước đầu xác định được 5 F1 và 13 F2.

Ngày 5/1, ông Vũ Văn Diện, Bí thư Thành ủy Hạ Long, cho hay các F1 của du học sinh từ Mỹ trở về là bố mẹ, anh trai, bạn gái anh trai và lái xe. Tất cả các trường hợp là F1, F2 đã được đưa đi cách ly. Hiện 5 trường hợp F1 có kết quả xét nghiệm lần một âm tính nCoV.

Trong đêm 4 và rạng sáng 5/1, lực lượng chức năng địa phương đã phong tỏa, phun thuốc khử trùng ba địa chỉ, gồm: Khách sạn Victory Hạ Long, nơi ở của gia đình du học sinh; quán cơm bà Liên (phường Bãi Cháy) nơi các F1 ăn cơm tối; hộ gia đình nơi các F2 đang cư trú tại tổ 8, khu 1, phường Giếng Đáy.

Theo thông tin ban đầu, khách sạn Victory Hạ Long nhiều ngày qua không đón khách, nhất là sau thời điểm du học sinh về thăm nhà.

Lực lượng chức năng phong toả khách sạn Victory Hạ Long, phường Bãi Cháy. Ảnh: Cổng thông tin điện tử Hạ Long
Lực lượng chức năng phong toả khách sạn Victory Hạ Long, phường Bãi Cháy. Ảnh: Cổng thông tin điện tử Hạ Long

Ông Vũ Văn Diện đã yêu cầu các cơ quan chức năng trên địa bàn tăng cường thông tin về quy trình phòng chống dịch; khuyến cáo người dân không tổ chức đông người đưa đón con em từ nước ngoài về, đặc biệt trong thời điểm giáp Tết nguyên Đán Tân Sửu và khi Covid 19 có biến thể mới.

Trước đó, ngày 21/12/2020, du học sinh nhập cảnh từ Mỹ vào Việt Nam tại sân bay Nội Bài trên chuyến bay VN415; về cách ly tại Trung đoàn E59, Xuân Mai, Chương Mỹ, Hà Nội.

Đến 16h ngày 4/1, vừa hết thời gian cách ly, du học sinh được 5 người nhà từ Hạ Long lên đón về bằng 2 ôtô con. 19h cùng ngày, gia đình về tới khách sạn ở phường Bãi Cháy, TP Hạ Long.

Quảng Ninh: Một du học sinh dương tính với SARS-CoV-2 sau khi hết cách ly về địa phương - Ảnh 2.

Lái xe đưa du học sinh và người nhà đến quán cơm bà Liên, phường Bãi Cháy ăn tối. Sau đó, lái xe trở về nhà riêng tổ 8, khu 1, phường Giếng Đáy. 21h30 ngày 4/1, vợ lái xe vào mua hàng tại một cửa hàng điện máy ở phường Giếng Đáy.

Theo CDC Hà Nội, trong thời gian cách ly tập trung, du học sinh được lấy mẫu xét nghiệm hai lần, kết quả âm tính với nCoV.

“Chúng tôi đã yêu cầu các phường Bãi Cháy, Hà Khánh và Giếng Đáy tiếp tục truy vết F2, F3”, Bí thư Thành ủy Hạ Long Vũ Văn Diện cho hay.

By admin

Leave a Reply

Your email address will not be published.