“Các bạn hay thích kiểu ” sống chậm” hoặc ” bình tĩnh sống ” và các bạn thích nhịn đói vài ngày thanh lọc cơ thể…”, đó là kiểu đánh lận sự thật của Hiếu gió, chê trách chính quyền không cứu giúp người dân nghèo ở TP Hồ Chí Minh, đẩy họ vào cảnh chết đói giữa cơn dịch.

Dịch bệnh đã kéo dài ở VN chúng ta hơn 2 năm, với 01 lần giãn cách xã hội cả nước, rất nhiều lần giãn cách ở các địa phương, thiệt hại kinh tế là không kể hết, nhưng chưa có ai chết đói, chết rét vì Covid. Vậy ai đã hỗ trợ người dân, nhất là người dân nghèo?

Có thể là hình ảnh về văn bản cho biết 'Thanh Hieu Bui 9 tháng 7 lúc 19:44 Thôi thì nào cũng bị cấm rồi, các oan hay thích kiểu" sá‘ng chậm" hoặc binh tĩnh sá‘ng và các bạn thích nhịn vài ngày thanh lọc cơ thể... thì lên áp sức lúc này tuyên truyền đặng viên tinh thần bà con.'

Chắc chắn không phải là Bùi Thanh Hiếu hay những tổ chức phản động. Vì từ đầu dịch, chính quyền chưa nhận được bất cứ đồng tiền ủng hộ nào từ các tổ chức phản động, hay chỉ đơn giản là cân gạo, gói mì tôm. Họ có thể có rất nhiều tiền tài trợ cho đám ăn không ngồi gây rối trong nước, nhưng lại không có một đồng tiền lẻ nào ủng hộ cho người dân trong cơn đại dịch, ngoài những thông tin đơm đặt, sai sự thật.

Rốt cuộc, chỉ có chính quyền là đứng bên cạnh người dân. Giảm tiền điện, hỗ trợ lương thực, dành hàng trăm nghìn tỉ tiền ngân sách để cứu trợ người lao động, doanh nghiệp bị thiệt hại bởi dịch bệnh thông qua trợ cấp thất nghiệp, giảm tiền thuế,… Chỉ có bác sĩ, công an, bộ đội ngày đêm bám trụ ở khu cách ly, biên giới, bệnh viện giúp đỡ người bệnh, đưa tỉ lệ người tử vong ở VN ở mức thấp nhất thế giới.

Cả một hệ thống chính trị đồng lòng, chung sức giúp đỡ người dân vượt qua nạn dịch, với quyết tâm “Không ai bị bỏ lại phía sau” (lời của nguyên Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc), “không để bất kỳ người dân nào thiếu đói do dịch bệnh” (lời của Thủ tướng Phạm Minh Chính). Và chắc chắn, sẽ không để người nghèo nào chết đói trong cơn dịch.

By admin

Leave a Reply

Your email address will not be published.