Không nằm ngoài xu hướng chung, Người buôn gió – Bùi Thanh Hiếu, một đối tượng núp bóng blogger và tấm áo nhà báo tự do để tiến hành nhiều hoạt động gây phương hại đến Đảng, Nhà nước cũng nhanh chóng bắt nhịp xu hướng, gia tăng hoạt động chống phá.Trong bối cảnh internet nói chung và mạng xã hội nói riêng có sự phát triển mạnh mẽ, các đối tượng chống đối, phản động, cơ hội chính trị tại Việt Nam cũng nhanh chóng thay đổi phương thức hoạt động. Nếu như trước đây, các đối tượng này chỉ tụ tập đông người, kéo đến các cơ quan công quyền để “ăn nằm” chống phá, thỉnh thoảng được báo chí nước ngoài (những trang báo có nội dung tiếng Việt và có lăng kính nhìn nhận thù hằn, phiến diện với Việt Nam) cho lên mặt báo với vai trò như những “nhân chứng sống” (và dĩ nhiên sau những lần “bán hình ảnh” đó là những khoản tiền không hề nhỏ) thì hiện nay, các đối tượng thay đổi phương thức hoạt động, sử dụng triệt để mạng xã hội là phương tiện lan truyền các thông tin độc, hại. Các đối tượng này đã tự lập nên những hội nhóm, tổ chức mang hơi hướng xã hội dân sự để tập hợp những phần tử tiêu cực, chống đối cùng nhau hoạt động cũng như chia sẻ lợi ích. Có thể dễ dàng nhận thấy nhiều hội, nhóm “dân chủ” ra đời như “nấm mọc sau mưa” như: mạng lưới blogger Việt Nam, Hội Nhà báo tự do Việt Nam, Hội Anh em dân chủ, Hội bầu bí tương thân, v.v…

Cùng với các hội nhóm chống đối được ra đời, có không ít cá nhân trong giới “dân chủ” đã “nổi đình, nổi đám” với thành tích “chống phá” khủng của mình. Trong số những cá nhân đó, Người buôn gió nổi lên như một hiện tượng. Người buôn gió tên thật là Bùi Thanh Hiếu. Thông qua blog và mạng xã hội, Người buôn gió thường xuyên đưa ra những thông tin lệch lạc, xuyên tạc một cách trắng trợn tình hình thực tế tại Việt Nam.

Người buôn gió không ngần ngại xào nấu thông tin, thêm mắm thêm muối, đổi trắng thay đen những thông tin đúng, thổi phồng những thông tin tiêu cực để đánh lừa dư luận. Thậm chí, Người buôn gió không ngần ngại huyễn hoặc người đọc với thông tin Trung Quốc cài cắm vào nội bộ Đảng, Nhà nước ta rất nhiều cán bộ cao cấp nhằm tạo nền móng, bàn đạp xâm chiếm Việt Nam. Muôn ngàn “thuyết âm mưu” kinh khủng đã được tung ra kích thích sự tò mò của người đọc. Thế mới thấy, trí tưởng tương và khả năng xuyên tạc, chống phá của những “blogger dân chủ” là không có giới hạn.

Theo Cánh cò

By admin

Leave a Reply

Your email address will not be published.