Ngày 24/12, Công an quận Nam Từ Liêm đã quyết định khởi tố hình sự, bắt tạm giam 7 đối tượng về hành vi sử dụng mạng xã hội để chiếm đoạt tài sản của hàng nghìn nạn nhân trên phạm vi cả nước.

Thủ đoạn của nhóm lao động tự do 'hack' đến 2500 tài khoản ngân hàng

Nhóm 8 đối tượng bị bắt ở độ tuổi từ 17 – 22, đều trú tại xã Triệu Hòa, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị; không nghề nghiệp và chưa có tiền án tiền sự. Các đối tượng phạm tội này là 3 nhóm riêng biệt (không liên quan đến nhau) nhưng đều có phương thức, thủ đoạn hack Facebook của người khác để thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản.

Có 2 nhóm còn sử dụng nhiều số điện thoại “rác” để đạt được mục đích của mình, trong đó có Trần Đạo Nghĩa.Quá trình điều tra ban đầu xác định:

Thủ đoạn của nhóm lao động tự do 'hack' đến 2500 tài khoản ngân hàng

Từ đầu tháng 8/2020 đến thời điểm bị phát hiện, các đối tượng đã sử dụng khoảng 100 số điện thoại “rác”. Chỉ trong khoảng 1 tháng, các đối tượng đã chiếm đoạt được khoảng 2.000 – 2.500 tài khoản ngân hàng, tài khoản Facebook để lừa đảo, chiếm đoạt số tiền gần 1 tỷ đồng.Cơ quan công an nhận định, các đối tượng còn trẻ nhưng lại có suy nghĩ và lối sống sai lệch chuẩn mực xã hội nghiêm trọng. Các đối tượng dùng số tiền chiếm đoạt được để tiêu xài cá nhân và đánh bạc, sống tập trung tại nhà nghỉ để cùng thực hiện hành vi phạm tội. Một số đối tượng còn có biểu hiện sử dụng trái phép chất ma túy.

Kết bạn rồi hack Facebook để chiếm đoạt tiền tỷ của hàng nghìn người |  VTV.VN

Vì vậy, người dân cần nâng cao tinh thần cảnh giác, chủ động phòng ngừa, không trở thành nạn nhân của tội phạm. Công an quận Nam Từ Liêm đang tiếp tục triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, phối hợp chặt chẽ với các đơn vị liên quan xác minh, làm rõ toàn bộ hành vi phạm tội của các đối tượng để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

By admin

Leave a Reply

Your email address will not be published.